หมวดสินค้า

 
 

 

 
>>> วิธีใช้หัวฮิวมัสกับพืชชนิดต่างๆ
 
 
 
 
 
 
 
ติดต่อเรื่องบำบัดน้ำเสีย
 >>>  0817645463  <<<

" คลิกลิ้งค์ข้างล่าง "
v      v      v
v      v      v
 ติดต่อเราทางไลน์
ID Line: nanohomgreen
 
ติดต่อพูดคุยเป็นเพื่อนกับเรา
คลิกที่นี่... 
 

Big Boss
ขจัดอาการเหงือกจ๋าฟันลาก่อน

มีจำหน่ายที่นี่

น้ำแร่บ้วนปาก ราคา 360 บาท/กล่อง ส่งฟรีลงทะเบียน ทั่วประเทศ
สภาพอากาศ ประจำวัน


ราคาน้ำมัน PTT

สถิติการเยี่ยมชมเว็ป

 สถิติวันนี้ 50 คน
 สถิติเมื่อวาน 104 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1449 คน
1449 คน
96939 คน
เริ่มเมื่อ 20-03-2011


คำกล่าวนำเว็บบอร์ด
คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เว็บบอร์ด


ผลิตภัณฑ์น้ำแร่กับสารพิษตกค้างในพืชผักและผลไม้

สารพิษตกค้างในผักผลไม้
     ในปัจจุบัน กระแสนิยมเรื่องราวของสุขภาพได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ผักผลไม้จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สำคัญของผู้รักสุขภาพ เนื่องจากผักผลไม้มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย เช่น แคลเซียม เหล็ก ฟอสฟอรัส คาร์โบไฮเดรต ไขมัน เกลือแร่ และวิตามินต่างๆ รวมถึงเส้นใยของผักผลไม้ยังช่วยทำให้ระบบการขับถ่ายของร่างกายเป็นปกติอีกด้วย
     นอกจากสารอาหารต่างๆ ที่อยู่ในผักผลไม้ที่จะได้รับจากการรับประทานแล้ว ผักผลไม้บางชนิดยังมีประโยชน์มากกว่าการเป็นอาหาร นั่นคือ สรรพคุณทางยา เช่น บร็อคโคลี่ โดยสมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา ระบุว่าบร็อคโคลี่เป็นพืชที่ช่วยต่อต้านโรคมะเร็ง นอกจากนี้ยังมีกะหล่ำปลีรักษาโรคกระเพาะ ลำไส้อักเสบ ลดระดับน้ำตาลในเลือดและต้านมะเร็ง ผักกาดขาว ช่วยย่อยอาหาร ขับปัสสาวะ แก้ไอและขับเสมหะ มะเขือเปราะลดระดับคอเรสเตอรอลในเลือด ขับปัสสาวะและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย คะน้า มีแคลเซียม สารต้านอนุมูลอิสระสูง ป้องกันโรคกระดูกพรุนและมะเร็ง
   
     ด้วยสรรพคุณที่มากมายเหล่านี้ ผู้บริโภคจึงนิยมหันมารับประทานผักผลไม้กันมากขึ้น เพราะต้องการดูแลบำรุง รักษาสุขภาพของตนเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าผู้บริโภคจะตระหนักดีว่าผักผลไม้ที่รับประทานนั้น จะมีประโยชน์เป็นอย่างมาก แต่ยังมีข้อวิตกกังวลอยู่ในเรื่องของสารพิษตกค้างจากการเพาะปลูก ว่าแท้จริงแล้วผักผลไม้เหล่านี้จะเกิดประโยชน์หรือมีโทษมากกว่ากัน... เป็นเรื่องที่ผู้บริโภคควรให้ความสำคัญ
หากเราซื้อผักผลไม้ตามท้องตลาดมาบริโภคคงหนีไม่พ้นสารพิษตกค้างอยู่ ถ้าเราบริโภคแม้จะปริมาณน้อยก็ตาม แต่หากบริโภคเป็นประจำอาจจะเกิดการสะสม ซึ่งย่อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาว ทั้งในเรื่องของประสาทสัมผัส การเคลื่อนไหวบกพร่อง เกิดความผิดปกติทางกายภาพของต่อมไทรอยด์ นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าสารป้องกันกำจัดแมลงบางชนิดมีความสัมพันธ์กับการเกิดมะเร็ง เช่น มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งตับอ่อน มะเร็งเต้านม และมะเร็งผิวหนัง
     กลุ่มพัฒนาการตรวจสอบพืชและปัจจัยการผลิต สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเขตที่ 3 ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวจึงได้ทำการตรวจสอบสารพิษตกค้างในผลผลิตทางการเกษตรเขตภาคอีสานตอนบน ในผลผลิตพืช 85 ชนิด จำนวน 4,338 ตัวอย่าง ระหว่างปี 2551 - 2554 พบว่ามีสารพิษตกค้างในปริมาณที่ปลอดภัย 878 ตัวอย่าง คิดเป็น 20% ของตัวอย่างทั้งหมด และพบสารพิษตกค้างเกินค่าความปลอดภัย 157 ตัวอย่าง คิดเป็น 4% ของตัวอย่างทั้งหมด


     สำหรับชนิดที่พบสารพิษตกค้างเกินค่าความปลอดภัย ประกอบด้วย แตงกวา มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว กะหล่ำปลี คะน้า บร็อคโคลี่ พริก พริกหยวก กะหล่ำดอก กวางตุ้ง มะเขือเทศ พุทรา และมะม่วง โดยมีระดับเปอร์เซ็นต์การตรวจพบดังนี้

     ชนิดของสารพิษตกค้างที่พบมากที่สุดคือ cypermethrin และ chlorpyrifos ซึ่งเป็นสารป้องกันกำจัดแมลงที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดแมลงได้ดีและราคาไม่แพง สังเกตได้จากชนิดพืชที่พบสารเกินค่าความปลอดภัยเป็นผักผลไม้ มักเป็นชนิดที่ผู้บริโภคนิยมรับประทาน สามารถหาซื้อได้ตลอดทั้งปี เกษตรกรจึงต้องผลิตให้ได้เพียงพอกับความต้องการของผู้บริโภค เป็นสาเหตุทำให้เกษตรกรส่วนใหญ่ใช้ยาฆ่าแมลง เพื่อให้ได้ผลผลิตปริมาณมาก สวยงาม ไม่ถูกแมลงกัดแทะ
     ดังนั้นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องควรร่วมมือกันแก้ปัญหาสารพิษตกค้างที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ควรให้ความรู้คำแนะนำแก่เกษตรกรในเรื่องของการใช้สารป้องกันกำจัดแมลง ใช้เมื่อมีความจำเป็นเท่านั้น โดยใช้ในอัตราและความถี่ที่ถูกต้องรวมทั้งควรคำนึงถึงความปลอดภัยต่อผู้บริโภคและตัวเกษตรกรเอง
  
     ในส่วนผู้บริโภคนั้น ควรให้ความสำคัญในการหลีกเลี่ยงสารพิษตกค้างในผักผลไม้ มีการป้องกันในเบื้องต้นโดยล้าง ปอกเปลือกผักผลไม้ก่อนบริโภค เลือกบริโภคผักผลไม้ตามฤดูกาล ไม่ควรรับประทานผักผลไม้ชนิดเดิมซ้ำๆ เป็นเวลานาน ควรเลือกรับประทานให้หลากหลาย เพื่อให้ร่างกายมีเวลานานพอที่จะช่วยขับ และกำจัดสารพิษบางชนิดออกจากร่างกาย ก่อนที่จะมีการสะสมปริมาณสารพิษจนก่อให้เกิดโทษต่อร่างกายควรเลือกรับประทานผักที่ผ่านความร้อนมาแล้ว เพราะความร้อนสามารถทำลายสารพิษตกค้างหลายชนิด และควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาบริโภคผักพื้นบ้าน เนื่องจากผักพื้นบ้านที่ขึ้นตามธรรมชาติ ไม่ได้ปลูกเป็นการค้า ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยาฆ่าแมลง และผักบางชนิดมีกลิ่นตามธรรมชาติที่แมลงไม่ชอบ การบริโภคผักพื้นบ้านจึงมักปลอดภัยจากยาฆ่าแมลงการใช้สารป้องกันกำจัดแมลงไม่ใช่สิ่งที่เลวร้าย เพียงแต่เกษตรกรควรใช้ในปริมาณ ระยะเวลาที่เหมาะสมเพื่อให้ผลผลิตที่ได้นั้นปลอดภัยจากสารพิษตกค้าง และที่สำคัญในทุกขั้นตอนการเพาะปลูกเกษตรกรควรคำนึงถึงสุขภาพของตนเองและผู้บริโภคเป็นหลัก

บทความโดยกรมวิชาการเกษตร ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900  โทรศัพท์ 0-2561-2825, 0-2940-6864  โทรสาร 0-2579-4406
ด้วยความปรารถนาดีจากน้ำแร่ธรรมชาติใต้พิภพล้านปีอินทรีย์ 100% เพื่อแช่ชำระล้างสารพิษและกลิ่นสกปรกได้อย่างสะอาดและปลอดภัยท้าพิสูจน์ได้

เอกสารประกอบผลิตภัณฑ์
น้ำแร่แช่พืชผักและผลไม้เพื่อชำระล้างสารพิษ
คุณสมบัติ
     ผลิตจากแร่ธาตุธรรมชาติล้านปีอินทรีย์ 100% จากใต้พิภพอายุนับล้านปี อุดมไปด้วยธาตุต่างๆ ฟลูวิคแอว สมุนไพรนานาพันธุ์ มีคุณสมบัติแลกเปลี่ยนถ่ายเท ประจุได้สูงสุด จึงช่วยกำจัดประจุอนุมูลอิสระ เช่น สารพิษตกค้างในพืชผัก กลิ่น เชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา ได้ดี และทำให้พืชผักสะอาด ทานสดได้อย่างปลอดภัย และยังช่วยยืดอายุให้พืชผักผลไม้สดนานกว่าปกติอีกด้วย
     (1).เป็นตัวช่วยตรึงอิออนของโลหะหนัก*
     (2).สามารถช่วยจับสารพิษ เช่น แอมโมเนียในดิน ในน้ำ*
     (3).เป็นตัวช่วยตกตะกอนโลหะหนักในน้ำ*
     (4).ใช้ผสมในอาหารสัตว์ เป็นตัวช่วยป้องกันโรคในสัตว์*
     (5).ใช้ในการผลิตยาเนื่องจากสามารถป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าสู่เซลล์ และใช้เป็นเครื่องสำอางค์ทาผิว ป้องกันไม่ให้ผิวหนังดูดซับสารพิษ ใช้เป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ*

จากงานวิจัย* เอกสารงานวิจัย: การเตรียมสารประกอบเกลือฮิวเมทจากดินปนถ่านหิน(แร่ดีโอนาไดท์) จากเหมืองลิกไนต์แม่เมาะ จ.ลำปาง เอกสารหมายเลข สร ข.3/2552/0

วิธีการใช้
- ชนิดสเปรย์ใช้พ่นให้ทั่วพืชผัก ผลไม้ก่อนทานหรือประกอบอาหาร
- ชนิดบรรจุขวดใช้ผสมน้ำอัตรา 100 มล.ต่อน้ำ 1 ลิตร แช่พืชผักนาน 10-15 นาที

ธรรมชาติ 100% ปลอดภัย ปลอดเชื้อ ปลอดเคมีสารพิษ

โดย นาโนฮอมกรีน 2014-03-21 09:35:28 [IP : 118.172.7.xxx]

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น
Please use IE for editing.
โดย
อี-เมล์
เบอร์โทรศัพท์
Security
Click to reload image
Insert Image Insert Image by browse

คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

คำเตือนเกี่ยวกับการใช้เว็บบอร์ด

[ ปิดหน้านี้ ]
[ กลับหน้าเดิม ] 
 
 

 

บริษัท นาโน ฮอม กรีน จำกัด
119/3 หมู่8 ต.ต้นเปา(บ่อสร้าง) อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ 50130
โทร : 081-7645463 e-mail : nanohgreen@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/nano.homgreen
Copyright (c) 2011 Nano-Hom Changmai