หมวดสินค้า

 
 

 

 
>>> วิธีใช้หัวฮิวมัสกับพืชชนิดต่างๆ
 
 
 
 
 
 
 
ติดต่อเรื่องบำบัดน้ำเสีย
 >>>  0817645463  <<<

" คลิกลิ้งค์ข้างล่าง "
v      v      v
v      v      v
 ติดต่อเราทางไลน์
ID Line: nanohomgreen
 
ติดต่อพูดคุยเป็นเพื่อนกับเรา
คลิกที่นี่... 
 

Big Boss
ขจัดอาการเหงือกจ๋าฟันลาก่อน

มีจำหน่ายที่นี่

น้ำแร่บ้วนปาก ราคา 360 บาท/กล่อง ส่งฟรีลงทะเบียน ทั่วประเทศ
สภาพอากาศ ประจำวัน


ราคาน้ำมัน PTT

สถิติการเยี่ยมชมเว็ป

 สถิติวันนี้ 18 คน
 สถิติเมื่อวาน 104 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
1417 คน
1417 คน
96907 คน
เริ่มเมื่อ 20-03-2011


คำกล่าวนำเว็บบอร์ด
คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้เว็บบอร์ด


วิธีใช้หัวฮิวมัสแท้กับพืชเศรษฐกิจชนิดต่างๆ

ฮิวมัสดีอย่างไร?
ฮิวมัสจะช่วยให้ดินสามารถอุ้มน้ำได้มากกว่า 20 เท่าของดินธรรมดา โดยชั้นดินจะมีความโปร่งขึ้นทำให้รากพืชได้รับอากาศและดูดซับธาตุอาหารและปลดปล่อยธาตุอาหารเหล่านั้นให้แก่พืชอย่างช้าๆ เพื่อให้พืชนำไปใช้ประโยชน์อย่างเพียงพอในระยะเวลาที่ยาวนานได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญคือฮิวมัสทำให้มีการแลกเปลี่ยนประจุสารอาหารของพืชได้สูงเพื่อเป็นคลังอาหารสำรองให้แก่พืชที่ปลูก นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอื่นๆเช่น ช่วยเร่งการเจริญเติบโต เพิ่มการแตกกอ เร่งการติดดอกออกผล เสริมสร้างความต้านทานต่อโรคพืชที่เกิดจากเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ช่วยให้ต้นกล้าฟื้นตัวเร็วในสภาพดินเสื่อมโทรมหรือหลังน้ำท่วม ช่วยลดและต้านทางการระบาดของแมลงต่างๆ รวมถึงหอยเชอรี่ที่เป็นปัญหาใหญ่อีกอย่างหนึ่งของชาวนา ช่วยให้ต้นข้าวดูดซึมธาตุอาหาร N,P,K ธาตุอาหารรองและจุลธาตุต่างๆได้ดียิ่งขึ้น ปลอดภัยไร้กังวลในการนำไปใช้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ฮิวมัสสามารถผสมกับยาปราบศัตรูพืชและแมลงได้ทุกชนิด ที่สำคัญคือสามารถลดปริมาณการใช้ปุ๋ยเคมี/อินทรีย์ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติ


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับนาข้าว
สำหรับนาข้าว ต่อ 1 ไร่ วิธีที่ 1 ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตร(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นแบบสาด 3-4 ครั้ง (ครั้งแรกทันทีหลังหว่าน/ปลูกเสร็จ ครั้งต่อไปทุกๆ  20 วัน) วิธีที่ 2 ใช้หัวฮิวมัสแท้ 4 กก. ผสมน้ำ 100 ลิตร(หรือ 800 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นแบบสาดเพียง 2 ครั้ง ครั้งแรกหลังหว่าน/ปลูกเสร็จ ครั้งที่สองอีก 1 เดือนหลังจากครั้งแรก เพื่อเสริมการใช้ปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์
หมายเหตุ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติหรือตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุย ยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง ต้นข้าวจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น ส่วนปุ๋ยหรือสารอาหารที่เหลือในดินที่ได้จากการฉีดพ่นหัวฮิวมัสแท้สามารถสะสมไว้ใช้ในคราวต่อไป


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับอ้อย
 หลังปลูกเสร็จ หรือหลังจากตัดอ้อยแล้วและต้องบำรุงตอ ในพื้นที่ต่อ 1 ไร่ ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) หลังจากนั้น ให้ใช้ในอัตราเดียวกันนี้ฉีดพ่นเดือนละครั้งจนครบ 6 เดือนหลังปลูกหรือหลังตัดอ้อยออกก็เพียงพอแล้ว
หมายเหตุ สามารถผสมฉีดพ่นพร้อมยาฆ่าหญ้าได้ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติทั้งปี หรือตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุย ยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง อ้อยจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น ส่วนปุ๋ยหรือสารอาหารที่เหลือในดินที่ได้จากการฉีดพ่นหัวฮิวมัสแท้สามารถสะสมไว้ใช้ในคราวต่อไป


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับยางพารา
ต้นยางเล็ก ต่อพื้นที่ 1 ไร่ ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นที่ใบและพื้นดินรอบๆโคนต้นในรัศมี 1 เมตรจากโคนต้น
ต้นยางที่กรีดแล้ว หรือกรณีหน้ายางตายนิ่ง รวมถึงช่วงพักหน้ายาง ให้ใช้ในอัตราเดียวกันและวิธีเดียวกันฉีดพ่นเดือนละครั้งก็เพียงพอแล้ว
หมายเหตุ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติทั้งปี หรือตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุย ยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง ยางพาราจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น


หัวฮิวมัสแท้กับมันสำปะหลัง
การใช้หัวฮิวมัสแท้กับมันสำปะหลัง จะเริ่มตั้งแต่การปรับสภาพดินก่อนปลูก โดยต่อพื้นที่ 1 ไร่ ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นให้ทั่วแปลงปลูก สำหรับท่อนมันที่จะนำไปปลูกให้นำลงแช่น้ำหัวฮิวมัสแท้ที่ผสมไว้ด้วยประมาณ 30 นาที หลังจากปลูกลงดินแล้ว ให้ฉีดพ่นด้วยหัวฮิวมัสแท้เดือนละครั้ง ทั้งหมด 4-5 ครั้งก็เพียงพอแล้ว ผลที่ได้จากการดูแลรักษามันสำปะหลังโดยใช้หัวฮิวมัสแท้ฉีดพ่นด้วย จะทำให้หัวใหญ่ มีน้ำหนัก และเพิ่มผลผลิต
หมายเหตุ ช่วงเดือนที่ 3-4 จะเป็นช่วงที่เริ่มออกดอก จึงห้ามใช้ยาฆ่าหญ้าอย่างเด็ดขาดในไร่มันสำปะหลัง สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติทั้งปี หรือตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุย ยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง มันสำปะหลังจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น ส่วนปุ๋ยหรือสารอาหารที่เหลือในดินที่ได้จากการฉีดพ่นหัวฮิวมัสแท้สามารถสะสมไว้ใช้ในคราวต่อไป


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับสับปะรด
การใช้หัวฮิวมัสแท้กับสับปะรด จะเริ่มตั้งแต่การปรับสภาพดินก่อนปลูก ต่อพื้นที่ 1 ไร่ ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นใส่โคนหน่อที่จะปลูก หลังจากปลูก ให้ฉีดพ่นต่อไปเดือนละครั้ง ผลที่ได้จากการดูแลรักษาสับปะรดโดยใช้หัวฮิวมัสแท้ฉีดพ่นด้วย จะทำให้สภาพใบและหน่อสมบูรณ์ขึ้น ลูกใหญ่ จำนวนตามาก ตาใหญ่ น้ำหนักดี เนื้อแน่นและรสชาติหวานหอมอร่อย
หมายเหตุ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติหรือตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุยยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง สับปะรดจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น ส่วนปุ๋ยหรือสารอาหารที่เหลือในดินที่ได้จากการฉีดพ่นหัวฮิวมัสแท้สามารถสะสมไว้ใช้ในคราวต่อไป


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับผักกินใบ
การใช้หัวฮิวมัสแท้กับผักกินใบ ต่อพื้นที่ 1 ไร่ ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นแปลงก่อนปลูก 3-5 วัน หลังจากปลูก 5-7 วันให้ฉีดพ่นอีกครั้ง หลังจากนั้นให้ฉีดพ่นอีก 2-3 ครั้งก่อนเก็บผลผลิต  ผลที่ได้จากการดูแลรักษาผักกินใบโดยใช้หัวฮิวมัสแท้ฉีดพ่น จะทำให้ผักเขียวงาม เกรดดี รสชาติดี น้ำหนักเพิ่ม เก็บเกี่ยวได้เร็วขึ้นประมาณ 10-15 วัน
หมายเหตุ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติหรือตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุยยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง ผักกินใบจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น ส่วนปุ๋ยหรือสารอาหารที่เหลือในดินที่ได้จากการฉีดพ่นหัวฮิวมัสแท้สามารถสะสมไว้ใช้ในคราวต่อไป


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับปาล์ม
หลังการเก็บผลผลิตออกหมดแล้ว ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่น 3-4 เดือนๆละครั้งติดต่อกันในแต่ละรอบการผลิต โดยฉีดพ่นบริเวณทรงพุ่ม บริเวณจั่นหรือทลายปาล์ม และบริเวณรอบๆโคนต้นในรัศมี 1 เมตร จะทำให้สภาพใบและลำต้นสมบูรณ์ขึ้น สภาพดินได้รับการฟื้นฟูให้ร่วนซุยและดีขึ้น หลังจากฉีดพ่นไปแล้วประมาณ 35-45 วัน จะเห็นทลายปาล์มออกมา โดยทลายปาล์มจะทั้งใหญ่และดก สามารถเก็บผลผลิตได้ถี่ขึ้นจาก 25 วัน/ครั้ง เป็น 20 วัน/ครั้ง
หมายเหตุ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติหรือใช้ตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุย ยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง ต้นปาล์มจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับไม้ผล
ไม้ผลเช่น เงาะ ทุเรียน ส้ม มะม่วง มังคุด ลองกอง ชมพู่ เป็นต้น หลังการเก็บผลผลิตออกหมดแล้ว ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นเดือนละครั้ง ประมาณ 3-4 เดือนติดต่อกันในแต่ละรอบการผลิต โดยฉีดพ่นตามรัศมีทรงพุ่ม และบริเวณรอบๆโคนต้น จะทำให้สภาพดินร่วนซุยดีขึ้น สีผิวของใบและผลดูสดและสวยขึ้น ผลดกผลใหญ่สม่ำเสมอ สามารถเก็บผลผลิตได้มากขึ้น ขายได้ราคาดีและเก็บรักษาผลผลิตไว้ได้นาน ปลอดภัยในทั้งผู้ปลูกและผู้ที่ซื้อไปบริโภค
หมายเหตุ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติหรือใช้ตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุย ยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง ไม้ผลจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับไม้ดอกไม้ประดับ
ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นใส่ดินและวัสดุปลูก เมื่อปลูกแล้ว หลังจากนั้นให้ฉีดพ่นเดือนละครั้งก็เพียงพอแล้ว จะทำให้สภาพดินปลูกร่วนซุยดีขึ้น สีผิวของใบและดอกดูสดและสวยขึ้น
หมายเหตุ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติหรือใช้ตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดินปลูก การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุย ยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง ไม้ดอกไม้ประดับจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับพืชไร่
พืชไร่เช่น ถั่วลิสง ถัวเขียว ทานตะวัน ถั่วเหลืองเป็นต้น ต่อพื้นที่ 1 ไร่ ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นแปลงก่อนปลูก 3-5 วัน หลังจากปลูกให้ฉีดพ่นอีก 2-3 ครั้งก่อนเก็บผลผลิต ผลที่ได้คือ สภาพดินจะร่วนซุยดีขึ้น เมล็ดจะเต่งเต็มดกและได้น้ำหนักดีขึ้นมาก
หมายเหตุ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติหรือตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุย ยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง พืชไร่จึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น ส่วนปุ๋ยหรือสารอาหารที่เหลือในดินที่ได้จากการฉีดพ่นหัวฮิวมัสแท้สามารถสะสมไว้ใช้ในคราวต่อไป


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับพริก
ต่อพื้นที่ 1 ไร่ ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นแปลงก่อนปลูก 3-5 วัน หลังจากปลูกแล้ว ให้ฉีดพ่นทางใบ ลำต้น และโคนต้น1-2 ครั้งต่อเดือน ผลที่ได้คือ สภาพดินจะร่วนซุยดีขึ้น สีผิวของพริกจะดูสดสวยขึ้น มีขนาดผลสม่ำเสมอ และได้น้ำหนักดีขึ้นมาก
หมายเหตุ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติหรือตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุย ยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง พริกจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น ส่วนปุ๋ยหรือสารอาหารที่เหลือในดินที่ได้จากการฉีดพ่นหัวฮิวมัสแท้สามารถสะสมไว้ใช้ในคราวต่อไป


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับมะละกอ
ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นแปลงก่อนปลูก 3-5 วัน หลังจากปลูกแล้ว ให้ฉีดพ่นทางใบเดือนละครั้ง ห้ามฉีดพ่นใส่โคนต้น ให้ห่างออกมาประมาณ 1 เมตร ผลที่ได้คือ สภาพดินจะร่วนซุยดีขึ้น ลูกดก ลูกโตสม่ำเสมอ รสชาติหวานหอมดีมาก และได้น้ำหนักดีขึ้น
หมายเหตุ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติหรือตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุย ยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง มะละกอจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น ส่วนปุ๋ยหรือสารอาหารที่เหลือในดินที่ได้จากการฉีดพ่นหัวฮิวมัสแท้สามารถสะสมไว้ใช้ในคราวต่อไป


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับข้าวโพด
ต่อพื้นที่ 1 ไร่ ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นแปลงก่อนปลูก 3-5 วัน หลังจากปลูกแล้ว ให้ฉีดพ่นทางใบ ลำต้น และโคนต้น1-2 ครั้งต่อเดือนผลที่ได้คือ สภาพดินจะร่วนซุยดีขึ้น เมล็ดในฝักเต่งเต็ม ฝักใหญ่ และได้น้ำหนักดีขึ้นมาก
หมายเหตุ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติหรือตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุย ยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง ข้าวโพดจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น ส่วนปุ๋ยหรือสารอาหารที่เหลือในดินที่ได้จากการฉีดพ่นหัวฮิวมัสแท้สามารถสะสมไว้ใช้ในคราวต่อไป


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับลำไย
หลังการเก็บผลผลิตออกหมดแล้ว ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นเดือนละครั้ง ประมาณ 3-4 เดือนติดต่อกันในแต่ละรอบการผลิต โดยฉีดพ่นตามรัศมีทรงพุ่ม และบริเวณรอบๆโคนต้น จะทำให้สภาพดินร่วนซุยดีขึ้น สีผิวของใบและผลดูสดและสวยขึ้น ผลดกผลใหญ่สม่ำเสมอ สามารถเก็บผลผลิตได้มากขึ้น ขายได้ราคาดีและเก็บรักษาผลผลิตไว้ได้นาน ปลอดภัยในทั้งผู้ปลูกและผู้ที่ซื้อไปบริโภค
หมายเหตุ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติหรือใช้ตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุย ยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง ไม้ผลจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น


การใช้หัวฮิวมัสแท้กับมะนาว
หลังการเก็บผลผลิตออกหมดแล้ว ให้ใช้หัวฮิวมัสแท้ 2 กก.ผสมน้ำ 100 ลิตรฉีดพ่น(หรือ 400 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร) ฉีดพ่นเดือนละครั้ง ประมาณ 3-4 เดือนติดต่อกันในแต่ละรอบการผลิต โดยฉีดพ่นตามรัศมีทรงพุ่ม และบริเวณรอบๆโคนต้น จะทำให้สภาพดินร่วนซุยดีขึ้น สีผิวของใบและผลดูสดและสวยขึ้น ผลดกผลใหญ่สม่ำเสมอ สามารถเก็บผลผลิตได้มากขึ้น ขายได้ราคาดีและเก็บรักษาผลผลิตไว้ได้นาน ปลอดภัยในทั้งผู้ปลูกและผู้ที่ซื้อไปบริโภค
หมายเหตุ สำหรับปุ๋ยเคมีหรือปุ๋ยอินทรีย์ สามารถลดปริมาณการใช้ลงได้ 50% จากที่เคยใช้ปกติหรือใช้ตามสภาพความอุดมสมบูรณ์ของดิน การได้ใช้หัวฮิวมัสแท้ร่วมด้วยจะทำให้ดินร่วนซุย ยืดอายุปุ๋ยให้สลายช้าลง ไม้ผลจึงกินปุ๋ยได้นานขึ้น

โดย นาโนฮอมกรีน 2014-03-22 15:43:23 [IP : 118.172.144.xxx]

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น
Please use IE for editing.
โดย
อี-เมล์
เบอร์โทรศัพท์
Security
Click to reload image
Insert Image Insert Image by browse

คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

คำเตือนเกี่ยวกับการใช้เว็บบอร์ด

[ ปิดหน้านี้ ]
[ กลับหน้าเดิม ] 
 
 

 

บริษัท นาโน ฮอม กรีน จำกัด
119/3 หมู่8 ต.ต้นเปา(บ่อสร้าง) อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ 50130
โทร : 081-7645463 e-mail : nanohgreen@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/nano.homgreen
Copyright (c) 2011 Nano-Hom Changmai